Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Đà Nẵng 2023

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Đà Nẵng. Trong nội dung bài viết này LD HOUSE xin làm rõ để quý khách hàng có thêm thông tin:

Trình Tự Thủ Tục Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Đà Nẵng

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2 Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân Cấp Quận/ Huyện.

Khi đã nộp vào, đối vối công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.
 • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hướng dẫn một lần để người nộp làm lại hoặc bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3 Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp quận – huyện.

 • Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả hồ sơ. Chú ý: người nộp hồ sơ phải là đứng đơn đề nghị cấp GPXD hoặc là người được uỷ quyền.
 • Nhận GPXD theo thời hạn của Biên nhận hồ sơ. Hoặc nhận văn bản trả hồ sơ, hướng dẫn điều chỉnh nếu cần điều chỉnh.
 • Trước khi khởi công xây dựng 7 ngày làm việc. Chủ đầu tư công trình phải gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
 • Đồng thời Chủ đầu tư có trách nhiệm phô tô bản vẽ kèm theo giấy phép gửi UBND xã phường nơi công trình xây dựng. Và gửi đơn vị tư vấn thiết kế để thực hiện theo dõi, giám sát tác giả.
 • Lưu ý trước khi tập kết vật liệu trên vỉa hè, chủ đầu tư phải có giấy phép thuê vỉa hè. (Xin tại UBND xã phường nơi công trình xây dựng).

>>> xem thêm

Thành Phần Hồ Sơ Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở (theo mẫu)
 • Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

+ Trường hợp đối với nhà ở riêng lẻ dưới 3 tầng hoặc có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế.

+ Trường hợp đối với nhà ở riêng lẻ có quy mô từ 3 tầng trở lên thì phải do tổ chức tư vấn hoặc cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thiết kế, đồng thời có thêm các bản vẽ kết cấu chịu lực.

+ Đối với trường hợp sửa chữa cải tạo phải có các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỷ lệ tư­ơng ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10×15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo;

+ Các tài liệu khác về nhà, đất:

* Bản sao Giấy tờ pháp lý về nhà, đất (có công chứng).

* Đối với công trình sửa chữa, cải tạo. Cần bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp và hồ sơ thiết kế do đơn vị cấp phép thẩm định kèm theo Giấy phép xây dựng;

* Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm;

Giấy phép xây dựng nhà ở
Thành phần hồ sơ cấp phép xây dựng

>>> Dành cho bạn

Số Lượng Hồ Sơ Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở 

 • Đơn, Giấy tờ pháp lý về nhà đất và các giấy tờ văn bản có liên quan khác: 01 (bộ);
 • Hồ sơ thiết kế: 02 (bộ).

Thời Gian Giải Quyết Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ Tại Đà Nẵng Là Bao Lâu?

 • Thời gian cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là: 14 ngày làm việc
 • Trường hợp trả thì thông báo 01 lần bằng văn bản cho CĐT bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ: 07 ngày làm việc.
Thủ tục cấp phép xây dựng tại Đà Nẵng
Thủ tục cấp phép xây dựng tại Đà Nẵng

Thông Tin Lưu Ý Khác

 • Trước đây TP Đà Nẵng quản lý kiến trúc, xây dựng tại những khu vực chưa có Quy hoạch chi tiết và Thiết kế đô thị theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12-10-2012 về Ban hành quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong quy định này quy định rõ về chiều cao công trình, khoảng lùi so với vỉa hè, tầng hầm…
 • Tuy nhiên gần đây ngày 20-8-2018, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương bãi bỏ Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND và không ban hành thay thế. Việc quản lý xây dựng công trình hiện nay được thực hiện quản lý theo Quy chuẩn xây dựng QCXD VN 01:2008 của Bộ Xây dựng và các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.
 • Theo đó đối với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy hoạch và thiết kế đô thị được duyệt để thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản đúng quy định.

Hy vọng với bài viết này LD HOUSE đã giúp bạn hiểu hơn về Quy trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở. Tại LD HOUSE chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin giấy phép khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ Tại Đây để chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url
Messenger
url
Liên hệ Zalo
url
Hỗ Trợ Tư Vấn